Hạt giống cải cầu vồng

Hạt giống cải cầu vồng

Cải cầu vồng là giống rau dễ trồng vì có thể được trồng trong chậu nhỏ hay khu đất chật hẹp. Rau cải cầu vồng có thể chịu được môi trường thời tiết khắc nghiệt như thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh chỉ cần giữ độ ẩm thích hợp cho cây, cây vẫn phát triển và sinh trưởng tốt.

Cải cầu vồng là loại cải có hình dáng và màu sắc rất đặc biệt, có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe cho gia đình bạn. Nhưng trên thị trường hiện nay loại rau này rất khó mua và không đảm bảo an toàn được các chất dinh dưỡng khi vận chuyển từ nơi khác về. Hoa Xanh sẽ chia sẻ cho cách bạn cách trồng rau cải cầu vồng đơn giản.
Cách trồng rau cải cầu vồng tại nhà

Cách trồng rau cải cầu vồng hiệu quả

Chuẩn bị nguyên vật liệu trồng rau
Đất trồng: Loại đất thích hợp nhất để trồng cải cầu vồng là đất giàu dinh dưỡng, độ ẩm cao, pH ở khoảng 6.0 đến 6.8. Khoảng cách giữa 2 cây là từ 25 đến 40cm.
Chậu trồng rau: Chuẩn bị thùng xốp, chậu nhựa cũ hoặc chậu trồng rau chuyên dụng có bán tại các cửa hàng hay đại lý.
Hạt giống rau: Rau cải cầu vồng được trồng hoàn toàn bằng hạt nên bạn hãy lựa chọn hạt giống rau chất lượng có bán tại các đại lý uy tín, có tem nhãn mác, hạn sử dụng.

Tiến hành gieo trồng và chăm sóc

Cho đất vào chậu trồng rau, sử dụng bình phun nước làm ẩm đất sau đó gieo hạt trực tiếp vào chậu.
Cải cầu vồng là loại rau rất ưa nước. Cần phải tưới nước thường xuyên, đặc biệt là những tháng không có mưa. Định kỳ bón thêm các loại phân hữu cơ như phân trộn với mùn xơ dừa, vỏ cây nghiền nhỏ để giữ ẩm cho đất và diệt được cỏ dại. Lớp phủ cũng sẽ giúp lá cây được sạch sẽ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ở lá.
Thu hoạch
Sau khoảng từ 60-65 ngày gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch những cây cải cầu vồng đầu tiên. Bạn cũng có thể thu hoạch bất cứ lúc nào khi thấy cây đã đủ lớn. Khi thu hoạch có thể hái cả cây hoặc hái lá từ ngoài vào trong để cây tiếp tục lớn và ra những lá non mới.