Hạt giống cây chùm ngây

Hạt giống cây chùm ngây

Cây chùm ngây có hàm lượng magie và canxi phong phú giúp phòng ngừa bệnh loãng xương bổ sung canxi và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Cây chùm ngây là loại cây chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, chế biến được nhiều món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn. Ngoài những công dụng đó chùm ngây còn có thể chữa được một số loại bệnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Công dụng của cây chùm ngây
Lá cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa và các vitamin A, vitamin C giúp phòng ngừa bệnh ung thư, xơ nang và thoái hóa điểm vàng.
Chùm ngây chứa cytokinin một loại kích thích giúp tái tạo và phân chia tế bào, làm chậm quá trình lão hóa của các tế bảo đặc biệt có thể chống lão hóa da ở người.
Cách trồng cây chùm ngây tại nhà
Cách trồng cây chùm ngây rất tỉ mỉ, đòi hỏi người trồng cây phải tuân thủ theo đúng quy trình kỹ thuật trồng.
Cây chùm ngây hay còn gọi là ba đậu dại là loại thực vật thân gỗ có xuất xứ từ Nam Á. Chùm ngây được trồng và sử dụng phổ biến ở nhiều nơi, chùm ngây chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể.

Chuẩn bị
Chuẩn bị chậu trồng rau với kích thước phù hợp tùy theo nhu cầu của người trồng.
Đất trồng: Sử dụng loại đất trồng chuyên dụng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, loại đất này có bán sẵn tại các cửa hàng đại lý uy tín.
Hạt giống chùm ngây: Hạt giống rau phải được lựa chọn cẩn thận, bạn nên chọn mua hạt giống cây chùm ngây tại các cửa hàng đại lý uy tín, có tem nhãn mác, đóng gói, bảo quản, hạn sử dụng rõ ràng.