Hạt giống rau xà lách

Hạt giống rau xà lách

Rau xà lách trồng quanh năm, vụ chính mùa đông dễ trồng, cây phát triển tốt, cho năng suất và chất lượng cao.

– Rau xà lách thân thảo, thân còn non thẳng, cây trưởng thành cuộn tròn và chặt, lá ngoài có màu xanh, lá càng vào bên trong có màu trắng trắng, lá có đường gân ở gốc to, dày nhưng đến ngọn lá không còn đương gân, cây trưởng thành đạt tới 0,5kg/cây.
Công dụng của xà lách:
– Dùng chế biến trong các món ăn, trang trí món ăn. làm salad, ăn sống cùng với các món nướng, riêu, canh chua…
– Dược lý: có vị ngọt, tính mát, có tính giải nhiệt, trong dân gian được dùng làm bài thuốc chữa táo bón, tháo đường, phòng chống bệnh trĩ.

Cách trồng rau Xà lách đăm:

– Chuẩn bị đất, khay, chậu, thùng xốp…, hạt giống, phân bón hữu cơ
– Làm đất tơi xốp hoặc dùng đất sạch Tribat, trải đất vào thùng, khay chậu nhựa đất cách miệng thành khoàng 5cm là được. Nên chộn đất với phân hữu cơ điều này làm cho đất được tơi xốp, thoát nước, giúp hạt nhanh nảy mầm, cây phát triển nhanh, rau ngon, ngọt hơn
– Mật độ và khoảng cách gieo trồng: Nên bỏ một hoặc 2 hạt vào một hốc hàng cách hàng 15cm, mất chút thời gian nhưng giúp cây phát triển nhanh hơn và không phải sang chậu khi cây được 3 lá thật. Nếu sang chậu, trồng cây non khi rau được 3 lá thật nên tỉa, sang chậu cách nhau khoảng 15cm. Trồng cây vào chiều mát, sau khi gieo trồng cần tưới ẩm đất cho hạt nhanh này mầm, cây non nhanh phục hồi.
– Rau thu hoach sau khi được 30 – 40 ngày.
– Đất thu hoạch xong cần nhặt sạch lá, rễ, gốc còn dư, phơi đất dưới nắng 1 – 2 ngày giúp đất sạch vị khuẩn, nấm, sâu bệnh.. và đất tơi xốp hơn. Đợt trồng mới trải thêm 3 – 5cm đất mới lên trên mặt đât cũ.

Thông tin sản phẩm:
– Xuất xứ: Việt Nam
– Độ sạch > 95%
– Độ nảy mầm > 80%
– Độ ẩm < 10%
– Hạn sử dụng: 2 năm từ ngày sản xuất
– Bảo quản: đặt nơi thoáng mat, khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp