Quy trình trồng rau sạch an toàn

Quy trình trồng rau sạch an toàn

Rau thơm không phải là loại rau hàng ngày chúng ta sử dụng, nhưng khi chúng ta chế biến món ăn thì chúng là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Để trồng rau sạch một cách hiệu quả chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Quy trình trồng rau sạch an toàn
Chuẩn bị hạt giống rau: hạt rau húng quế, tía tô, rau mùi, rau dăm….
Đất trồng rau: Loại đất chuyên dụng sử dụng để trồng rau sạch
Dụng cụ trồng rau: Chậu nhựa trồng rau, thùng xốp, chậu xô đã sử dụng không dùng đến.
Cho đất vào chậu trồng rau rải đều hạt lên chậu, phủ lên trên hạt một lớp đất mỏng, tưới nước đều để giữ độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm.
Chú ý: Đậy trên bề mặt chậu tấm đậy khi hạt đã nảy mầm thì bỏ tấm đậy ra. Kiểm tra độ ẩm của đất trong thời gian gieo hạt cho đến khi nảy mầm. Tránh để đất bị quá khô hay quá ẩm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nảy mầm của cây. Rau thơm thường có mùi thơm đặc trưng nên cần phải kiểm tra kỹ tránh bị kiến tha đi mất.
Chăm sóc cho cây
Sử dụng bình phun có tia mịn để tưới rau mỗi ngày, sáng một lần và chiều một lần.
Các loại rau như hung quế, tía tô khi rau phát triển được 20 ngày sau khi gieo có thể trồng sang chậu khác cây sẽ nhanh lớn, bấm ngọn để cây phân thành nhiều cành sẽ thu hoạch được nhiều hơn.
Phòng ngừa sâu bệnh
Rau thơm thường bị các loại rệp mềm xâm nhập, sử dụng Brightin phun thật kỹ phần ngọn và mắt dưới lá, khi hết rệp thì không phun nữa
Sử dụng Crymax để loại bỏ các loại sâu ăn lá.
Ngưng phun thuốc trừ sâu trước khi thu hái rau 7 ngày.
Thu hoạch rau
Các loại rau thu hoạch 1 lần như: rau mùi, thì là: 40-45 ngày sau khi gieo có thể thu hái.
Các loại rau thu hoạch nhiều lần: 30-35 ngày sau khi gieo hạt thu hái phần ngọn non, sau khi thu tiếp tục phun phân và bón phân ở gốc thì 10-15 ngày sau thu hái tiếp.

Theo cachtrongrausach.vn